Thành phố Hà Tĩnh phát động Cuộc thi trực tuyến cải cách hành chính và chuyển đổi số

Thứ ba - 08/08/2023 15:30
Sáng 7/8, UBND Thành phố Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Cuộc thi trực tuyến về cải cách hành chính và chuyển đổi số thành phố năm 2023.

Tham dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin & Truyền thông; về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Đức Danh – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Nguyễn Duy Đức – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Thực hiện chủ đề năm về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023, thời gian qua, thành phố Hà Tĩnh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ; trong đó tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu về cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023" nhằm tạo động lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số của thành phố, UBND TP Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch; thành lập ban tổ chức, tổ nội dung cuộc thi, ban hành thể lệ cuộc thi, bộ câu hỏi, đáp án trắc nghiệm với nội dung và hình thức thi phù hợp với điều kiện, đối tượng trên địa bàn.

Cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 7/8/2023 đến ngày 4/9/2023. Thời gian thi hằng tuần bắt đầu từ 8h ngày thứ Hai tuần này đến 0h ngày thứ Hai tuần tiếp theo.

Cuộc thi diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến theo bộ câu hỏi được thiết kế sẵn trong thời gian tối đa 20 phút/lượt thi. Mỗi cá nhân có thể tham gia không quá 5 lượt thi trong Cuộc thi tuần nhưng chỉ được công nhận 1 kết quả tốt nhất.

Để tham gia thi, người chơi truy cập vào chuyên mục “Thi trực tuyến về cải cách hành chính và chuyển đổi số”, trên Công thông tin điện tử TP Hà Tĩnh tại địa chỉ http://hatinhcity.gov.vn hoặc http://tracnghiemtp.hatinh.gov.vn.

Nội dung thi xoay quanh chủ trương, chính sách, nội dung liên quan đến cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn TP Hà Tĩnh về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính cũng như chuyển đổi số trong giai đoạn hiện nay.

Cũng nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Thông tin Truyền thông và lãnh đạo TP Hà Tĩnh ấn nút phát động cuộc thi trực tuyến về cải cách hành chính,chuyển đổi số năm 2023; đồng thời lãnh đạo UBND thành phố cũng đề nghị tất cả cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân trên địa bàn tích cực tuyên tuyền và tham gia hội thi nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trên toàn địa bàn thành phố./.