Hà Tĩnh tập huấn nâng cao năng lực cho 120 cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông năm 2023

Thứ tư - 27/09/2023 08:31
Sáng 19/09/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh chủ trì tổ chức khai mạc Lớp tập huấn “Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023” cho 120 cán bộ văn hóa - xã hội, phụ trách đài truyền thanh cơ sở (TTCS) cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Dương Kim Nga - Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông tham gia và phát biểu chỉ đạo.

16950974737339120 cán bộ văn hóa - xã hội, phụ trách đài truyền thanh cơ sở (TTCS) cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh tham gia lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền năm 2023

Trong những năm qua, Hà Tĩnh đã thực hiện khá hiệu quả công tác thông tin và truyền thông tại cơ sở. Hầu hết các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Thông tin tuyên truyền phổ biến pháp luật; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục cải cách hành chính; xúc tiến đầu tư đều đã được đăng tải, tuyên truyền kịp thời trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Đặc biệt, thời gian gần đây công tác tuyên truyền chuyển đổi số tại các đơn vị, địa phương được lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền các cấp quan tâm, chỉ đạo sát sao, các đồng chí phụ trách thông tin cơ sở đã đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cũng như các hộ kinh doanh hưởng ứng, đồng hành với chính quyền trong công tác chuyển đổi số. Qua đó nguồn tin nhanh chóng đến với các tầng lớp nhân dân.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Dương Kim Nga phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Kim Nga - Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông cho rằng, những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin truyền thông cơ sở. Những nội dung tại hội nghị tập huấn sẽ góp phần củng cố năng lực của đội ngũ hệ thống thông tin cơ sở, tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội; nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân.

Để lớp tập huấn diễn ra chất lượng và hiệu quả, đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên về dự hội nghị cần thực hiện nghiêm túc nội quy lớp tập huấn đề ra; mạnh dạn thảo luận, trao đổi, đóng góp những vấn đề liên quan đến nội dung tập huấn; Ban tổ chức lớp học bảo đảm duy trì tốt nội quy lớp, tạo điều kiện để học viên trao đổi, thảo luận, tránh tình trạng truyền đạt một chiều; tiếp thu ý kiến đóng góp của học viên để nghiên cứu, hoàn thiện tại liệu tập huấn cũng như phục vụ công tác tham mưu cho lãnh đạo trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Chương trình tập huấn sẽ diễn ra trong 03 ngày từ 19-21/9/2023; gần 120 cán bộ văn hóa - xã hội, phụ trách đài truyền thanh cơ sở (TTCS) cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh sẽ được các báo cáo viên của Sở Thông tin và Truyền thông truyền đạt các chuyên đề, gồm: Đào tạo một số vấn đề cơ bản về công tác thông tin cơ sở; Kỹ năng sản xuất chương trình cho đài truyền thanh cấp xã; Kỹ năng thiết kế và xây dựng bản tin thông tin cơ sở; Kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở; Kỹ năng tổ chức buổi tuyên truyền cổ động và tuyên truyền miệng; thực hành hướng dẫn chụp ảnh; tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác chuyển đổi số; Hướng dẫn phòng chống lừa đảo trên mạng xã hội và mạng Internet....

Ông Nguyễn Tiến Dũng- Trưởng phòng Thông tin, báo chí, xuất bản truyền đạt chuyên đề “Kỹ năng giải quyết xung đột và xử lý khủng hoảng truyền thông ở cơ sở” cho học viên trong sáng 19/9.

Việc tổ chức Hội nghị “Tập huấn Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2023” cho đội ngũ Cán bộ văn hóa - xã hội, cán bộ phụ trách đài TTCS cấp xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh lần này sẽ góp phần cung cấp những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành...từ đó giúp cán bộ tham mưu vận dụng vào thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung trong thời kỳ hội nhập.