Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023 ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Thứ ba - 21/02/2023 20:58
Chiều nay (21/02/2023), Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Sở TTTT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đậu Tùng Lâm – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Ngoài ra còn có sự tham dự của Đ/c Dương Văn Tuấn – Phó GĐ Sở TTTT; cùng Ban giám đốc, lãnh đạo các phòng, toàn thể CBVC và người lao động thuộc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, Ban giám đốc Sở và sự phối hợp của các phòng chuyên môn, Trung tâm được giao 30 nhiệm vụ sự nghiệp trong đó 14 nhiệm vụ giao đầu năm, 3 nhiệm vụ đào tạo, 2 nhiệm vụ đề án, chương trình, kế hoạch và 11 nhiệm vụ giao bổ sung. Đến nay, Trung tâm đã tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch.

Đ/c Nguyễn Thanh Lâm - PGĐ Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động năm 2022

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm – PGĐ Phụ trách Trung tâm đã trình bày Báo cáo tổng kết về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác trong năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Trong đó đã chỉ rõ một số kết quả chính đã đạt được trong năm 2022 về công tác hành chính và hoạt động sự nghiệp.
Đ/c Lê Văn Đương - TP Đào tạo Hợp tác phát triển báo cáo trước Hội nghị

Về hoạt động chuyên môn, ngoài công tác quản trị Cổng thông tin điện tử tỉnh, quản trị Sàn thương mại điện tử thì công tác đào tạo phát triển nhân lực Công nghệ thông tin đã đạt được những kết quả đáng kể. Trong năm 2022, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các chương trình tập huấn được giao như: Chương trình Đào tạo, tập huấn kỹ năng Ứng dụng Công nghệ thông tin, Chuyển đổi số cho người dân, doanh nghiệp, cán bộ xã (40 Lớp; 2.400 người); Đào tạo độingũ cán bộ văn hóa truyền thông huyện (04 lớp, 160 người); Chương trình đào tạo Chuyển đổi số cho cán bộ chuyên trách cấp tỉnh, cấp huyện(01 lớp, số người); Nâng cao kỹ năng Ứng dụng CNTT và chuyển đổi số cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã (02 lớp, 97 người)…...
Đ/c Nguyễn Mạnh Hoàng - Trưởng phòng ƯD&PT trình bày một số kế hoạch hoạt động chuyên môn trong năm 2023

Bên cạnh đó, Trung tâm đã tổ chức tập huấn Hướng dẫn nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ phát triển chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số tại cơ sở. (02 Lớp, 160 người); Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn,nghiệp vụ cho cán bộ thông tin tuyên truyền cấp huyện, cấp xã và cộng tác viên thông tin và tuyên truyền ở các thôn, bản, tổ dân phố. (03 Lớp, 150 người).

Đ/c Lê Đăng Trung - Trưởng phòng HCTH báo cáo kế hoạch và phương hướng hoạt động của TT trong năm 2023

Ngoài ra, trong năm qua Trung tâm đã hoàn thành các hoạt động như triển khai phần mềm hồ sơ công việc, duy trì hệ thống Văn phòng điện tử cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; Tổ chức Triển lãm" Trường sa- Hoàng sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử - pháp lý";  Ngày Sách Việt Nam; Thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn an ninh mạng….

Hội nghị cũng thẳng thắn phân tích, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ. Cụ thể, trong quá trình thực hiện, trung tâm còn chồng chéo chức năng nhiệm vụ, chưa được giao quyền vận hành Trung tâm tích hợp dữ liệu và các nền tảng dùng chung, đồng thời chưa được giao nhiều nhiệm vụ cố định lâu dài do vậy chưa đủ kinh phí duy trì và gây quỹ lương, chi trả BHXH và thu nhập tăng thêm cho CBVC và người lao động; Thiếu công cụ hỗ trợ rà soát, kiểm soát thông tin trên môi trường mạng, thiết bị, công cụ hỗ trợ cho Tổ thường trực ứng cứu sự cố ATTT, tham gia các cuộc diễn tập ƯCSC của Khu vực miền trung, trung ương, châu Á….

Đ/c Dương Văn Tuấn - Phó GĐ Sở TTTT phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các CBVC cũng đã cùng nhau trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Theo đó, Trung tâm  phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sự nghiệp về TT&TT hỗ trợ công tác QLNN của Sở và các nhiệm vụ khác được giao; duy trì hiệu quả các hoạt động tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên; Tăng cường hợp tác, liên kết với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh triển khai các dịch vụ về lĩnh vực CNTT và Truyền thông theo thẩm quyền; Khai thác các tiềm năng lợi thế, triển khai toàn diện, hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm trong năm 2023 và chuẩn bị cho giai đoạn 2023-2025.

Đ/c Đậu Tùng Lâm - Giám đốc Sở TTTT kết luận Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đậu Tùng Lâm ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, vượt khó của tập thể cán bộ trung tâm. Công tác điều hành, nhiệm vụ phân công được triển khai nhanh chóng, quyết liệt, hiệu quả. Đồng chí Giám đốc Sở cũng yêu cầu Trung tâm cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục triển khai và hoàn thành sớm các nhiệm vụ quan trọng, trọng điểm của ngành, của tỉnh; Yêu cầu toàn thể công chức, nhân viên của trung tâm thực hiện tốt quy chế trong cơ quan, đơn vị. Cần nâng cao chất lượng trong công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

Trong Hội nghị, Trung tâm đã công bố Quyết định khen thưởng và trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2022.

Nguồn tin: Tung Nhu