Hà Tĩnh tham dự Hội thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 24

Thứ sáu - 29/09/2023 10:15
Ngày 21-22/09/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh (dẫn đầu đoàn là đ/c Đậu Tùng Lâm – GĐ Sở TT&TT) đã tham dự “Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam lần thứ 24” với chủ đề “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định” tại tỉnh Bình Định.

Đại biểu tham dự Khai mạc Hội thảo

Đây là sự kiện có quy mô quốc gia do Hội Tin học Việt Nam phối hợp Bộ Thông tin và Truyền thông và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tổ chức hằng năm, luân phiên tại các địa phương. Với sự tham dự của các cơ quan thông tin và truyền thông từ Trung ương đến các địa phương trong cả nước, Hội thảo sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Định. Hội thảo diễn ra trong vòng 2 ngày từ 21/09 - 22/09/2023 với Triển lãm, hội thảo chính và 2 phiên chuyên đề.

Tại hội thảo, đại biểu nghe các báo cáo tham luận theo chủ đề "Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định" và tham gia ba phiên thảo luận có chủ đề: Dữ liệu và các nền tảng hỗ trợ nâng cao hiệu quả xây dựng chính quyền số; Các nền tảng, giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ mới hỗ trợ xây dựng xã hội số và phát triển kinh tế số; Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số 'Make in Vietnam' thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng dữ liệu số và nền tảng số là hai thành tố cơ bản nhất của chuyển đổi số. "Nền tảng số là để cung cấp công nghệ số như là một dịch vụ; công nghệ số lúc đó cũng như điện, nước. Nền tảng số cũng như điện lưới, như nước máy mà ai cũng có thể sử dụng với giá rẻ, dùng đến đâu trả tiền đến đó", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nhấn mạnh.

Đoàn đại biểu Sở TT&TT Hà Tĩnh tham dự Hội thảo

Bám sát các nội dung quan trọng về chuyển đổi số trong năm 2023, đặc biệt là chủ đề về năm dữ liệu số quốc gia, hội thảo nhằm quán triệt, thảo luận và trao đổi về vai trò và định hướng phát triển CNTT và chuyển đổi số trong giai đoạn tới. Đồng thời, trao đổi, đề xuất kiến nghị các giải pháp, nhiệm vụ, hành động, phương thức phối kết hợp, phương án huy động nguồn lực, xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, DN nhằm triển khai các nội dung theo chủ đề.

Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, DN và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, chuyển đổi số tiếp xúc, trao đổi, nắm bắt về hiện trạng, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình, tìm kiếm hợp tác, giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển và ứng dụng CNTT-TT đáp ứng phát triển KT-XH của đất nước.

Tùng Như