Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM
CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG HÀ TĨNH
 
Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh (ITC Hà Tĩnh) là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, được thành lập theo Quyết định số 1889/QĐ-UBND ngày 12/7/2007 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.Trung tâm CNTT&TT Hà Tĩnh là đơn vị sự nghiệp có thu, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Hà Tĩnh, có trụ sở làm việc tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Là đơn vị chuyên tư vấn về hệ thống thông tin, hoạt động trên các lĩnh vực tư vấn công nghệ thông tin, thiết kế website và phát triển phần mềm, dịch vụ chuyển giao công nghệ thông tin, dịch vụ ứng cứu sự cố máy tính, dịch vụ kỹ thuật cho các dự án và đào tạo trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Viễn thông...
-   Tên Trung tâm: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Tĩnh.
-   Tên tiếng Anh: Ha Tinh Information and Communications Technology Center
-   Tên viết tắt: ITC.
-   Trụ sở chính: Số 18, Đường 26/3 - TP Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh.
-   Điện thoại: 0239 3853 962                         
-   Email: itchatinh.vn@gmail.com             Website: http://ttcntt.hatinh.gov.vn
Với nhiệm vụ triển khai các hoạt động sự nghiệp về công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, Trung tâm đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển CNTT của tỉnh nói chung và ngành thông tin truyền thông nói riêng, đã khẳng định được vị trí là đơn vị đầu mối về các hoạt động sự nghiệp CNTT trên địa bàn; cùng với các đơn vị CNTT ở các ngành trong tỉnh, góp phần đưa mức độ ứng dụng CNTT của tỉnh nhà đi lên với một cấp độ mới, điều hành trực tuyến và ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan nhà nước, năm 2010 Trung tâm đứng Tốp 10 trên toàn quốc.
Trung tâm đã triển khai đồng loạt phần mềm Văn phòng điện tử M-Office (nay đã nâng cấp lên phiên bản I-Ofice) phục vụ tác nghiệp, điều hành, xử lý trực tuyến. Đến thời điểm hiện nay tất cả các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai cài đặt và ứng dụng phần mềm hiệu quả.
Trung tâm đã nghiên cứu và xây dựng thành công các sản phẩm ứng dụng Phần mềm thi trắc nghiệm phục vụ các Hội thi; xây dựng thành công Phần mềm quản lý tiêu chuẩn chất lượng; Phần mềm Báo cáo thống kê về ngành Thông tin truyền thông. Đặc biệt, phần mềm quản lý hạ tầng thông tin truyền thông hỗ trợ công tác phòng chống bão, lụt và quản lý nhà nước trên địa bàn.
Về công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực CNTT, Trung tâm đã triển khai tập huấn MO, IO cho các đơn vị; tổ chức đào tạo phát triển nguồn nhân lực CNTT cho hàng nghìn lượt cán bộ công chức, viên chức; Đào tạo nâng cao cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp huyện, xã. Đặc biệt, tổ chức đào tạo phần mềm nguồn mở, an ninh mạng cho cán bộ là chuyên trách CNTT các đơn vị và cơ quan Đảng trên địa bàn.
Với nhiệm vụ chuyên trách An toàn thông tin mạng, Trung tâm đã thực hiện tốt và kịp thời nhiệm vụ ứng cứu khẩn cấp mạng máy tính tại Hà Tĩnh, đảm bảo công tác an toàn an ninh thông tin cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn; Đã tham gia các cuộc diễn tập phòng chống mã độc quốc tế; Phối hợp với VNCER cảnh báo và hỗ trợ các đơn vị xử lý máy tính bị nhiễm mã độc tham gia hệ thống BOTNET. Tiếp nhận và triển khai cài đặt thiết bị giám sát hệ thống mạng Bkav Network Inspector trên máy chủ các cơ quan, đơn vị; Cảnh báo và xử lý sự cố mã độc mã hóa tài liệu tại các đơn vị; Tham mưu ban hành các văn bản về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin hệ thống phần mềm; Phối hợp với Công an tỉnh rà soát lỗ hổng, an toàn thông tin tại các trang/Cổng thông tin điện tử, phần mềm dùng chung, máy chủ của các đơn vị.
Với phương châm “Kết nối để thành công” ITC Hà Tĩnh mong muốn đem đến cho quý khách hàng những giải pháp tốt nhất, phù hợp với từng mô hình của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh.
Kính chúc quý khách  AN KHANG và THỊNH VƯỢNG  !
 
 
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay132
  • Tháng hiện tại4,349
  • Tổng lượt truy cập1,338,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây