Doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông: năng động, sáng tạo, hành động và đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0

Thứ năm - 26/10/2017 13:51
Chiều ngày 13/10, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 với chủ đề: "Doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông: năng động, sáng tạo, hành động và đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0"

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có trên 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực TT&TT. Trong đó có 5 doanh nghiệp bưu chính, 7 doanh nghiệp viễn thông, 73 doanh nghiệp CNTT, điện tử và 15 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực báo chí – xuất bản. Các doanh nghiệp đã tạo việc làm ổn định cho gần 1.700 lao động.

Ông Lê Văn Vinh - Phó Bí Thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh phát biểu tại Tọa đàm

Với sự năng động, sáng tạo, các doanh nghiệp ngành TT&TT đã liên tục phát triển, đóng góp lớn trong phát triển hạ tầng, xây dựng NTM, nâng cao dân trí, đảm bảo thông tin liên lạc, hỗ trợ thông tin tuyên truyền, góp phần thúc đẩy quá trình CCHC, phát triển KT-XH, QPAN và hướng tới xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn.

Ông Phan Tấn Linh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhìn nhận thực trạng, hạn chế trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp TT&TT trên địa bàn.

Các đại biểu cũng đề xuất một số giải pháp trong thời gian tới như: Các đơn vị, địa phương cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tham gia vào các hoạt động chung để giới thiệu sản phẩm; cần tổ chức kiểm tra, thanh tra khoa học hơn; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước.

Tại buổi Tọa đàm, các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông cũng đã được biểu dương, khen thưởng.

Ông Lê Văn Vinh, Phó Bí thư Đang ủy khối các Cơ quan tỉnh trao giấy khen cho 4 doanh nghiệp tiêu biểu

Ông Phạm Xuân Phú, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh và ông Phan Tấn Linh, Giám đốc Sở trao Giấy khen cho 6 doanh nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Sở TT&TT ra mắt và giới thiệu chuyên mục "Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp" trên website tại địa chỉ http://hatinh.gov.vn. Chuyên mục nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin và kết nối giải quyết vướng mắc về mặt pháp lý trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Ông Lê Văn Dũng, Trưởng phòng CNTT giới thiệu chuyên mục "Tư vấn hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp"

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay167
  • Tháng hiện tại4,384
  • Tổng lượt truy cập1,338,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây