Thứ năm - 24/10/2019 10:47
Sáng 21/10, Sở Thông tin – Truyền thông Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đào tạo – Bồi dưỡng cán bộ Quản lý thông tin & Truyền thông tổ chức khai giảng lớp “Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại”.

Lớp học diễn ra trong thời gian 3 ngày

Lớp học nhằm nâng cao năng lực chuyện môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để thực hiện tốt các nhiệm vụ và đáp ứng yêu cầu ngoại giao toàn diện; trang bị và cập nhật những kiến thức chung về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong hoạt động thực thi quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại.

Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại

Trung tá Bùi Tiến Dũng - Chủ nhiệm Chính trị, Trường Quân sự tỉnh (BCH Quân sự tỉnh Hà Tĩnh) truyền đạt chủ đề: Tình hình đấu tranh, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong thời gian 3 ngày (21 - 23/10), các học viên sẽ được truyền đạt, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về nghiệp vụ thông tin đối ngoại, gồm: Tình hình quốc tế, sự điều chỉnh chiến lược của các nước lớn trên thế giới; hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; tình hình đấu tranh, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo; thông tin đối ngoại trong lĩnh vực quyền con người; tình hình hội nhập quốc tế của Việt Nam - thành tựu và thách thức;

Bồi dưỡng kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện dự án truyền thông; kỹ năng nắm bắt và xử lý thông tin, đặc biệt là kỹ năng tổ chức đấu tranh với các thông tin sai lệch ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh Việt Nam.

Bá Tân
Theo Baohatinh.vn