Hà Tĩnh hợp tác cùng Viettel phát triển CNTT, xây dựng nền hành chính hiện đại

Thứ tư - 06/09/2017 14:18
Chiều 5/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh và Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) cùng chủ trì buổi làm việc giữa 2 bên về hợp tác ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin và viễn thông tại Hà Tĩnh giai đoạn 2017-2020.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan cùng dự.

ha tinh hop tac cung viettel phat trien cntt xay dung nen hanh chinh hien dai

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đánh giá cao hoạt động chuyên nghiệp trên lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) và sự đóng góp của Tập đoàn Viettel đối với phát triển KT-XH của cả nước cũng như đối với Hà Tĩnh.

ha tinh hop tac cung viettel phat trien cntt xay dung nen hanh chinh hien dai

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, việc ứng dụng CNTT là đòi hỏi tất yếu của sự phát triển hiện tại cũng như tương lai để nâng cao khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập góp phần thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững.

“Hà Tĩnh đang tập trung đầu tư phát triển mạnh về công nghiệp, du lịch, dịch vụ; song hành với đó là đẩy mạnh ứng dụng CNTT, viễn thông trên các lĩnh vực: giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch, giao thông… Tỉnh xác định Tập đoàn Viettel là đối tác chiến lược, cùng với tỉnh đẩy mạnh ứng dụng, triển khai CNTT, viễn thông” - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh.

ha tinh hop tac cung viettel phat trien cntt xay dung nen hanh chinh hien dai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh: Việc triển khai các dịch vụ CNTT cần tính toán rõ, hài hòa lợi ích giữa người dân với doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Viettel sẽ hỗ trợ, tham gia cùng Hà Tĩnh trong quá trình xây dựng và đẩy mạnh ứng dụng CNTT, viễn thông cho các cơ quan, đơn vị trên các lĩnh vực như: Y tế, giáo dục đào tạo, hành chính công, giao thông, văn hóa, du lịch, an toàn thông tin.

UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Viettel thống nhất chọn 4 lĩnh vực ưu tiên để đầu tư ứng dụng CNTT theo hướng thông minh, toàn diện đó là: dịch vụ công, an toàn giao thông, an ninh công cộng và ứng cứu khẩn cấp, y tế, giáo dục.

ha tinh hop tac cung viettel phat trien cntt xay dung nen hanh chinh hien dai

Thiếu tướng Hoàng Công Vĩnh - Phó Tổng Giám đốc Viettel: Doanh nghiệp cam kết tập trung tối đa nguồn lực, phối hợp với địa phương xây dựng kế hoạch, giải pháp, kinh phí đầu tư và lộ trình thực hiện cụ thể cho từng năm để thực hiện theo đúng lộ trình thỏa thuận hợp tác.

Việc UBND tỉnh ký kết hợp tác cùng Tập đoàn Viettel trong ứng dụng CNTT, viễn thông là nền tảng để Hà Tĩnh xây dựng nền hành chính đồng bộ, hiện đại từ cấp tỉnh đến cơ sở, hoàn thiện hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc cũng như nâng cao tính minh bạch trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để Hà Tĩnh phát triển kinh tế trí thức, xã hội thông tin, xây dựng đô thị thông minh.

ha tinh hop tac cung viettel phat trien cntt xay dung nen hanh chinh hien dai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo Tập đoàn Viettel ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Viettel đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh và Tập đoàn trong thời gian tới.