Trung tâm CNTT&TT dự lễ ra mắt tổ chuyển đổi số cộng đồng đầu tiên tại Thành phố Hà Tĩnh

Thứ bảy - 10/12/2022 21:44
Sáng nay (10/12/2022), phường Thạch Quý - TP Hà Tĩnh tổ chức lễ ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng với phương châm “Mỗi người dân hãy là một công dân số”. Đây là địa phương đầu tiên của TP Hà Tĩnh ra mắt mô hình này.

Đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài để tạo đà cho phát triển công nghệ, góp phần xây dựng chính quyền số, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, Phường Thạch Quý lựa chọn 2 tổ dân phố làm điểm là TDP Tâm Quý và TDP Trung Quý. Mỗi thành viên trong Tổ chuyển đổi số sẽ là cầu nối tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến bà con nhân dân tại địa phương.

Theo đó, các tổ viên được tập huấn, hướng dẫn, trang bị các phương tiện cần thiết để thực hiện nhiệm vụ được giao, được hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.

Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Tĩnh, lãnh đạo TP Hà Tĩnh chúc mừng các tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Trong ngày hội chuyển đổi số, Phường Thạch Quý đã kết hợp với các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Tĩnh như: Bảo hiểm Xã hội tỉnh, VNPT Hà Tĩnh, Mobifone Hà Tĩnh, Điện lực thành phố, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh và Công an thành phố phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng các dịch vụ số cho người dân như: làm thẻ ngân hàng, ví điện tử cho người dân để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt.

Cán bộ Điện lực TP Hà Tĩnh hướng dẫn người dân cái đặt phần mềm nộp tiền điện qua tài khoản ngân hàng

Công an Tp Hà Tĩnh hướng dẫn các tiện ích của Ứng dụng VNeID

Đồng thời, hướng dẫn người dân địa phương làm các thủ tục hành chính liên quan đến căn cước công dân, tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Tại  buổi lễ ra mắt, người dân  được trải  nghiệm các dịch vụ như: đăng ký thẻ ngân hàng, ví điện tử; kê khai định danh điện tử; hướng dẫn quy trình thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí...

Lãnh đạo Sở TT&TT thăm quan các khu vực chuyển đổi số

Buổi lễ ra mắt tổ chuyển đổi số cộng đồng tại phường Thạch Quý thêm một lần nữa khẳng định, chuyển đổi số sẽ nâng cao năng lực, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ số, tăng cường sự tương tác giữa người dân với chính quyền địa phương thông qua các ứng dụng công nghệ số. Đống thời, đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân, đưa người dân lên môi trường số, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo công tác an sinh xã hội, an toàn thông tin tại địa phương.

Nguồn tin: BBT