Trung tâm CNTT & TT tỉnh Hà Tĩnh tham gia Tập huấn cho Tổ CĐS cộng đồng

Thứ hai - 10/10/2022 15:01
Sáng nay (10/10), tại Lễ ký kết Chương trình hợp tác về thúc đẩy triển khai chuyển đổi số giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn, Trung tâm CNTT và Truyền thông Hà Tĩnh đã tham gia tập huấn Chuyên đề Sàn giao dịch TMĐT cho Tổ CĐS Cộng đồng hưởng ứng ngày Chuyển đối số Quốc gia năm 2022.

2Đại biểu tham dự Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo UBND Tỉnh, Ban Tuyên Giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Ban Văn hóa HĐND Tỉnh. Lãnh đạo Sở TT&TT, Tỉnh Đoàn; Trưởng các phòng, ban trực thuộc.
Chương trình phối hợp được ký kết nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa Sở TT&TT, Tỉnh Đoàn nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; phát huy vai trò, thế mạnh và nguồn lực sẵn có của Sở TT&TT và của Tỉnh Đoàn. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số (CĐS); ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, trong phát triển KT-XH; thúc đẩy CĐS trong công tác Đoàn.
Theo đó, nội dung hoạt động phối hợp gồm công tác thông tin, tuyên truyền; Thúc đẩy phát triển lĩnh vực bưu chính, viễn thông.Thúc đẩy ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt trong cộng đồng thông qua việc đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money, các nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt; Triển khai kế hoạch hỗ trợ, đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn; Phối hợp với các doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy, hỗ trợ người dân, thanh thiếu niên tại địa phương chuyển đổi số hoạt động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số. .. Qua đó, nâng cao năng lực số, kỹ năng số cho người dân địa phương.

z3787560287914 da1125bd2b4e254cfa87f36f7585a0feLãnh đạo Sở TT&TT và Tỉnh Đoàn ký kết Chương trình phối hợp hoạt động năm 2022

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã ra mắt các tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã và trao tặng hơn 10.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân 6 huyện, thị miền biển với mong muốn góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp sức, động viên tinh thần cho ngư dân vươn khơi bám biển.
Trong khuôn khổ Chương trình, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đã tham gia tập huấn cho Tổ CĐS cộng đồng và lực lượng Đoàn thanh niên Hà Tĩnh với tư cách là một trong những nền tảng CĐS thiết yếu trong giai đoạn sắp tới. Trong đó, Sàn TMĐT tỉnh Hà Tĩnh (hatinhtrade.com.vn) được giới thiệu là địa chỉ mua sắm chính thức và đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh được UBND tỉnh cấp vốn đầu tư và hoạt động, nhằm mục đích hỗ trợ người dân, doanh nhiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh quảng bá thương hiệu, tiêu thụ sản phẩm đồng thời mang lại những tiện ích thiết thực nhất cho người dân góp phần thúc đẩy sự phát triển TMĐT trên địa bàn tỉnh.

Đ/C Nguyễn Thanh Lâm - Phó GĐ Phụ trách TT CNTT&TT giới thiệu về Sàn Giao dịch Thương Mại điện tử

Với chuyên đề trên, đ/c Nguyễn Thanh Lâm - Phó GĐ Phụ trách TT CNTT&TT Hà Tĩnh cũng đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của Sàn giao dịch TMĐT đối với phát triển kinh tế số, cụ thể: doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể cung cấp catalogue, thông tin, bảng giá cho khách hàng một cách nhanh chóng, tạo điều kiện cho khách hàng mua trực tiếp từ trên mạng. Bên cạnh thúc đẩy kinh doanh, thương mại điện tử cũng là yếu tố giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng thông qua việc đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết một cách thuận tiện nhất và không cần tốn thời gian, chi phí đi lại.

Ngoài ra, các thành viên của Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã cũng đã được tập huấn về các kiến thức như: phổ cập kĩ năng số cộng đồng, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến,.../.

Nguồn tin: Tung Nhu