Thứ ba - 02/08/2022 10:57
Chiều ngày 1/8/2022, Trung tâm CNTT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Đậu Tùng Lâm – GĐ Sở Thông tin & Truyền thông, cùng các đ/c trong Ban lãnh đạo Sở.

dba65603838741d91896

Trình bày Báo cáo tóm tắt sơ kết công tác 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban giám đốc cùng với sự nỗ lực của toàn thể cán bộ Trung tâm khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, công tác được giao.
7329b1ac6428a676ff39
Đ/c Nguyễn Thanh Lâm - PGD Phụ trách Trung tâm CNTT&TT chủ trì Hội nghị
Trong 7 tháng đầu năm 2022, Trung tâm đã triển khai các nhiệm vụ sự nghiệp và kinh doanh dịch vụ theo kế hoạch đầu năm. Bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên như quản trị, vận hành, biên tập tin, bài trên Cổng TTĐT tỉnh, các chuyên mục trên Cổng, Fanpage Cổng; Quản trị, vận hành Sàn Thương mạiđiện tử tỉnh; Thường trực ứng cứu sự cố, đảm bảo ATTT cho các cơ quan trên địa bàn tỉnh… Trung tâm đã triển khai một số nhiệm vụ về đào tạo kỹ năng ứng dụng CNTT cho người dân, doanh nghiệp và cán bộ cấp xã; Tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; tổ chức đào tạo nâng cao cho Đội ứng cứu sự cố ATTT tỉnh, Chủ trì tổ chức thành công chương trình giao lưu “Hợp tác cùng phát triển” giữa các Trung tâm CNTT&TT các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng lần thứ VI.
b1946e0abc8e7ed0279f

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc Trung tâm đã có những báo cáo chi tiết về công việc chuyên môn và nêu những kiến nghị đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả các công việc được giao.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong 7 tháng vừa qua, các cán bộ của các phòng ban cũng đã tập trung thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác và đề xuất các giải pháp thực hiện với Sở TT&TT và các cấp có thẩm quyền để nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới.
Tham gia ý kiến tại Hội nghị, có các đề xuất, tham mưu về phương hướng hoạt động của các đồng chí trưởng phòng, ban của Sở. Trong đó, đồng chí Phạm Văn Báu – TP Thanh tra Sở đã đưa ra các đề xuất về công tác đào tạo Chuyển đổi số, tăng cường các kỹ năng ứng dụng CNTT cho người dân; Kế hoạch thanh tra phối hợp với Trung tâm thực hiện trong những tháng cuối năm; Phương hướng hoạt động của Sàn thương mại điện tử; Về công tác tư vấn giám sát…..
 92220666d2e210bc49f3

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đậu Tùng Lâm – GĐ Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao môi trường, tinh thần làm việc của tập thể cán bộ Trung tâm, coi đây là tiền đề tốt để thực hiện các công việc chuyên môn. Theo lãnh đạo Sở, trong 7 tháng đầu năm 2022, Trung tâm CNTT&TT thực hiện khối lượng công việc nhiều, đa dạng, đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.Thời gian tới, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, các công việc dần trở lại bình thường, đồng chí Đậu Tùng Lâm lưu ý một số nhóm vấn đề, trong đó lưu ý công tác quy hoạch nhân sự của Trung tâm  nhiệm kỳ tới.
Về công việc chuyên môn, Giám đốc Sở đề nghị các bộ phận trong Trung tâm có sự chia sẻ công việc tốt hơn nữa, đặc biệt là những công việc có sự giao thoa giữa các bộ phận, phòng ban để nâng cao hiệu quả hoạt động chung, giúp cán bộ Trung tâm có được thay đổi linh hoạt và mở rộng lĩnh vực công việc, mở rộng hoạt động, nâng cao tầm vóc hơn nữa.
Giám đốc Sở Đậu Tùng Lâm nhấn mạnh, Trung tâm CNTT&TT đang thực hiện công việc mang tính đặc thù. Đây là điều kiện để Trung tâm có thể mở rộng hoạt động,  không chỉ ở lĩnh vực CNTT mà còn ở các lĩnh vực khác. Ngoài ra, việc triển khai kế hoạch chuyển đổi số cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, phải hoàn thiện trong thời gian tới. Lãnh đạo Sở mong muốn trong thời gian tới, Ban GĐ Trung tâm cùng các cán bộ nhân viên nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.
Tùng Như