Khai giảng Chương trình đào tạo về quản lý, nghiệp vụ và hướng dẫn đánh giá cấp độ ATTT mạng năm 2022

Thứ sáu - 16/12/2022 15:28
Nhằm triển khai hiệu quả Đề án Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ và Kế hoạch triển khai Đề án của UNBD tỉnh, sáng nay (16/12/2022), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức khai giảng Lớp đào tạo về quản lý, nghiệp vụ và hướng dẫn đánh giá cấp độ ATTT cho gần 200 học viên là đội ngũ lãnh đạo, quản lý; lãnh đạo CIO UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh - Đ/c Dương Văn Tuấn phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Dương Văn Tuấn – PGĐ Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Trước bối cảnh chuyển đổi số, chính phủ điện tử và làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, yêu cầu thực tiễn đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin ngày càng trở nên cấp thiết thì việc đào tạo, bồi dưỡng, tuyên truyền cũng như phát triển đội ngũ nhân lực an toàn thông tin mạng trên địa bàn Hà Tĩnh là nhiệm vụ cấp thiết; Góp phần bảo đảm an toàn thông tin và phòng, chống, giải quyết kịp thời các vấn đề về an toàn thông tin trên địa bàn tỉnh, thúc đẩy triển khai thành công chính quyền điện tử, xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số quốc gia, kinh tế số, xã hội số tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bà Bùi Thị Thanh Hà – phụ trách Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – CN TP Đà Nẵng phổ biến một số vấn đề bảo đảm an toàn thông tin cho chuyển đối số

Tại khóa đào tạo, các học viên được đồng chí Bùi Thị Thanh Hà – phụ trách Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – CN TP Đà Nẵng phổ biến nội dung quản lý nhà nước về ATTT mạng. Đặc biệt, chú trọng Luật An toàn thông tin mạng và các văn bản của Chính phủ về an toàn thông tin mạng. Đồng thời tại đây, đội ngũ lãnh đạo, quản lý; lãnh đạo CIO các xã, phường cũng được hướng dẫn, tư vấn xây dựng về các cấp độ ATTT.

Học viên tham gia chương trình đào tạo về ATTT mạng

Ngoài ra, các học viên được trang bị kỹ năng cần thiết để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi làm mất an toàn thông tin trong mạng máy tính; Nâng cao khả năng phòng thủ hệ thống mạng, sẵn sàng ứng phó đối với các hoạt động tấn công xâm nhập, đánh cắp hoặc phá hoại các hệ thống công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước. Từ đó, tự tin hơn khi ứng phó, xử lý trước các cuộc tấn công mạng vào hệ thống.

Những nội dung được truyền tải tại chương trình đào tạo sẽ giúp các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về ATTT, góp phần bảo đảm ATTT, giải quyết kịp thời các vấn đề về ATTT tại các cơ quan đơn vị mình công tác. Đây cũng là nhiệm vụ, trách nhiệm chung của các lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên trách CIO, góp phần vào thành công trong việc xây dựng chính quyền điện tử tỉnh, dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.