Tập huấn chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ, công chức cấp xã

Thứ hai - 10/04/2017 14:04
Sáng ngày 10/04/2017, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho cán bộ công chức xã Thạch Hưng.

Tham dự buổi tập huấn có Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể cán bộ công chức UBND xã Thạch Hưng tham dự.

Phát biểu mạc lớp tập huấn, Đ/c Nguyễn Thanh Lâm – phó Giám đốc Trung tâm CNTT-TT cho biếtviệc tổ chức đào tạo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cho cán bộ cấp xã là một trong những nội dung quan trọng, cần thiết nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT trên địa bàn thành phố cũng như đáp ứng yêu cầu theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT, đồng thời khẳng định, Trung tâm CNTT sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, cung cấp đầy đủ tài liệu, các điều kiện cần thiết cũng như hướng dẫn, trao đổi nhiệt tình giúp học viên đạt kết quả cao nhất, thật sự nắm bắt và có thể ứng dụng CNTT một cách hiệu quả, sáng tạo hơn trong công việc.

Về phía UBND xã Thạch Hưng, Đ/c Nguyễn Chính Đàn – Chủ tịch UBND xã gửi lời cảm ơn tới Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm CNTT-TT tỉnh; đề nghị các học viên tham dự đầy đủ, thực hiện nghiêm túc nội quy của lớp học để đạt được kết quả tốt nhất.

Lớp tập huấn diễn ra trong 7 ngày, qua đó các học viên được phổ biến các kiến thức về sử dụng CNTT như: sử dụng máy tính và Internet cơ bản, xử lý văn bản cơ bản và nâng cao, các tiện ích thông dụng, an toàn bảo mật thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm điều hành tác nghiệp trên môi trường mạng.

Đây là nội dung thuộc kế hoạch triển khai nhiệm vụ của ngành thông tin và truyền thông hằng năm, trên cơ sở ưu tiên các xã về đích nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 theo các Quyết định của UBND tỉnh. Theo kế hoạch số 09/KH-STTTT ngày 25/01/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông thì năm 2017 sẽ tổ chức 12 lớp với sự tham gia của hơn 264 học viên và nguồn kinh phí được trích từ nguồn sự nghiệp ngành thông tin và truyền thông./.

Thảo Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Hôm nay184
  • Tháng hiện tại4,401
  • Tổng lượt truy cập1,338,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây