Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin và An toàn Thông tin mạng cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp xã năm 2019

Thứ ba - 16/07/2019 08:59
Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2019 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, sáng ngày 15/7/2019, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hà Tinh tổ chức Khai giảng Khóa Đào tạo kỹ năng ứng dụng Công nghệ thông tin cho Cán bộ chuyên trách CNTT các xã, phường, thị trấn trên địa bản tỉnh Hà Tĩnh.

Khóa đào tạo gồm 92 cán bộ chuyên trách CNTT tại các xã,phường trên địa bàn tỉnh

Tham dự và chỉ đạo khóa đào tạo có các đồng chí trong Ban giám đốc; Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Sở Thông tin và Truyền thông; các giảng viên thuộc Trung tâm CNTT&TT cùng cùng với 92 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT tại các xã, phường, và thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Đ/c: Đậu Thắng Lợi - CVP Sở TT&TT Khai mạc Khóa đào tạo

Tại Khóa đào tạo các học viên đã được các giảng viên chuyên môn của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh giới thiệu kiến thức về chuẩn hóa CNTT, đạt chuẩn kiến thức quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ thông tin và Truyền thông với 6 Modul Cơ bản: Hiểu biết về CNTT; Sử dụng máy tính; Xử lý văn bản; Sử dụng bảng tính; Sử dụng trình chiếu; Sử dụng Internet. Ngoài các kiến thức trên học viên còn được đào tạo về quản trị, biên tập, cập nhật tin bài lên Trang thông tin điện tử; được đào tạo, nâng cao nhận thức và kỹ năng về An toàn thông tin mạng và Sử dụng Dịch vụ công trực tuyến các mức độ.
Khóa đào tạo diễn ra trong 5 ngày từ 15/7 đến 19/7/2019, kết thúc Khóa Đào tạo học viên được tham gia Thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản theo quy định tại Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT ngày 21/6/2016 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Thông tin & Truyền thông quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin./.
                                                            Lê Văn Đương
Trưởng phòng Đào tạo – Hợp tác