Trung tâm CNTT&TT Hà Tĩnh phối hợp UBND xã Cẩm Quan tổ chức hội nghị tập huấn Kỹ năng về Chuyển đổi số, Dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng Ứng dụng CNTT cho người dân, Doanh nghiệp, cán bộ cấp xã năm 2023

Thứ hai - 24/04/2023 11:12
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, tập huấn năm 2023 của Sở Thông tin và Truyền thông. Chiều ngày 20/4/2023, Trung tâm CNTT và Truyền thông phối hợp với UBND xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên tổ chức Hội nghị tập huấn Kỹ năng về Chuyển đổi số, Dịch vụ công trực tuyến, nền tảng số và kỹ năng Ứng dụng CNTT cho người dân, Doanh nghiệp, cán bộ cấp xã năm 2023. Thành phần tham dự:* Ở Trung tâm CNTT & TT Hà Tĩnh: - Giảng viên: Đ/c Lê Đăng Trung – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; Trung tâm CNTT và Truyển thông- Giảng viên: Trần Xuân Sơn – Phòng Đào tạo hợp tác; Trung tâm CNTT và Truyển thông* Ở huyện: Đ/c Ngô Thị Tư - Chuyên viên phòng VH - TT.* Ở xã: Các đ/c trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, Ban công an xã; Hội viên các tổ chức hội.
cntt 1
Đ/C Phạm Văn Thành - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tập huấn

CNTT 5
CNTT6
Các thành phần tham gia hội nghị tập huấn nghiêm túc

CNTT 4
Đ/c Trần Xuân Sơn – Phòng Đào tạo hợp tác; Trung tâm CNTT và Truyển thông, truyền tải các nội dung về chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến.

CNTT 9
Đ/c Lê Đăng Trung – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; Trung tâm CNTT và Truyển thông truyền tải các nội dung về đảm bảo ATTT khi sử dụng mạng xã hội và quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định chuyển đổi số là một nội dung trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba đột phá chiến lược phát triển Kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng toàn dân, toàn diện. Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cán bộ, công chức cấp xã, thành viên trong Tổ công nghệ số cộng đồng, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Nguồn tin: xacamquan.gov.vn