Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh tiếp cận chương trình SMEDX chuyển đổi số

Thứ sáu - 22/12/2023 15:33
Sáng 21/12, Sở Thông tin & Truyền thông phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp cận tham gia chương trình chuyển đổi số (SMEDX).

Phó GĐ Sở Thông tin & Truyền thông - Ông Dương Văn Tuấn phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn

Đây là chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình chuyển đổi số tại các địa phương. Chương trình được triển khai từ năm 2022 và dự kiến sẽ kéo dài đến năm 2025.

Mục tiêu chung của chương trình nhằm đẩy nhanh việc chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua việc sử dụng các nền tảng số xuất sắc do chương trình lựa chọn; Huy động các nền tảng số xuất sắc tham gia và có chính sách ưu đãi, hỗ trợ cho các doanh nghiệp SMEs; tối thiểu 50.000 người/năm tiếp cận chương trình; tối thiểu 30.000 doanh nghiệp/năm được trải nghiệm các nền tảng số; thiết lập được mạng lưới chuyên gia gồm tối thiểu 100 tổ chức, cá nhân tư vấn thúc đẩy chuyển đổi số.

Chương trình hội nghị có sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh. Tại buổi tập huấn, các doanh nghiệp được miễn phí sử dụng các nền tảng số "Make in Vietnam" trong thời gian 3-6 tháng; Được hỗ trợ đào tạo, tư vấn chuyển đổi số; được kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi số.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

SMEdx là chương trình hữu ích, hỗ trợ cho các doanh nghiệp quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm các lĩnh vực như kế toán, bán hàng, marketing, nhân sự…; Giúp bán hàng và tiếp cận khách hàng trên nền tảng trực tuyến, bao gồm các nền tảng như website, sàn thương mại điện tử…; Nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất, bao gồm các nền tảng như quản lý sản xuất, quản lý chất lượng; Tiếp cận các nguồn tài chính, bao gồm các nền tảng như thanh toán điện tử, cho vay…; giúp quản lý chuỗi cung ứng, bao gồm các nền tảng như vận tải, kho bãi.

Chương trình được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, hỗ trợ phát triển kinh tế số, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.