Phường Bắc Hà ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng

Thứ hai - 10/04/2023 09:46
Vừa qua (8/4), Thực hiện các văn bản chỉ đạo của thành phố về tổ chức lễ ra mắt và triển khai hoạt động công tác của tổ chuyển đổi số cộng đồng, Phường Bắc Hà đã tổ chức lễ ra mắt Tổ chuyển đổi số cộng đồng. Trong đó phường Bắc Hà chọn 2 đơn vị gồm Tổ dân phố 4, 6 làm điểm về xây dựng mô hình Tổ chuyển đổi số cộng đồng trước khi nhân rộng ra toàn địa bàn.

Với phương châm “Chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực” Theo đó, tổ chuyển đổi số cộng đồng được phường Bắc Hà được ra mắt, có nhiệm vụ làm cầu nối tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn phường.

Tổ chuyển đổi số cộng đồng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình chuyển đổi số trên các lĩnh vực hoạt động của cuộc sống, nhất là sử dụng các dịch vụ liên quan đến người dân, trong mua bán giao dịch cũng như trong sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, nhằm xây dựng chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và tiến tới xây dựng đô thị thông minh.

Đoàn thanh niên phường Bắc Hà hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngay sau lễ ra mắt, Phường Bắc Hà đã phối hợp với các đơn vị cung cấp các dịch vụ như: viễn thông, điện, các ngân hàng hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm, giao dịch và sử dụng các dịch vụ qua môi trường không gian mạng./.

Nguồn tin: BBT