Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh

Tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thanh cơ sở và hướng dẫn, triển khai đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Sáng ngày 30/8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh tổ chức lớp Tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thanh cơ sở và hướng dẫn, triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình số mặt đất trên địa bàn tỉnh cho cán bộ, công chức các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Toàn cảnh lớp tập huấn
 Tham dự lớp tập huấn, có các đồng chí Lãnh đạo và giảng viên các Phòng, đơn vị thuộc Sở Thông tin và Truyền thông cùng với gần 200 học viên là cán bộ, công chức phụ trách công tác truyền thanh các xã, phường, thị trấn.
Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên hướng dẫn các chuyên đề: Khái lược về truyền thông và một số hình thức tuyên truyền; Kỹ năng biên tập và cập nhật tin bài; Giới thiệu, hướng dẫn về Số hóa truyền hình mặt đất, lộ trình thực hiện và những lợi ích đem lại từ việc triển khai Số hóa truyền hình mặt đất… Đặc biệt, các học viên được hướng dẫn, thực hành nâng cao nghiệp vụ truyền thanh cơ sở, kỹ thuật sửa chữa thiết bị truyền thanh.
 Đây là dịp để các học viên được nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ để vận dụng vào thực tiễn công tác nhằm kịp thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến với người dân, đặc biệt là triển khai Đề án số hóa số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đên năm 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 và  Kế hoạch số 848/KH-UBND ngày 26/12/2016 của UBND tỉnh.  Đồng thời chia sẻ những khó khăn trong công tác thực hiện các chương trình truyền thanh cơ sở và thực hiện số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tại địa phương…để tìm ra giải pháp khắc phục, thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Phạm Phương