Khảo sát, lập thiết kế dự toán công trình BCVT-CNTT, tư vấn giám sát, tư vấn đấu thầu

Thứ sáu - 15/09/2017 09:48
Khảo sát, lập thiết kế dự toán công trình BCVT-CNTT; Tư vấn giám sát; Tư vấn đấu thầu là một trong các mảng hoạt động lớn của Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông; hoạt động này tương đối phong phú và đa dạng, bao gồm việc tư vấn về tất cả các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị hồ sơ pháp lý, giải pháp kỹ thuật và tài chính trong lĩnh vực Bưu chính viễn thông và Công nghệ Thông tin; Giám sát các dự án về CNTT, BVCT trên địa bàn; Tư vấn đấu thầu, xây dựng hồ sơ mời thầu, chấm thầu.
Với đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn lâu năm, có hiểu biết đối với các phương pháp luận khoa học và đã từng tham gia Khảo sát lập báo cáo kinh tế - kỹ thật, lập thiết kế dự toán, tư vấn giám sát, quản lý nhiều dự án Bưu chính viễn thông và Công nghệ Thông tin. Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông luôn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ chuyên nghiệp nhất, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng trong việc Khảo sát, lập thiết kế dự toán công trình.
+ Năng lực tư vấn lập dự án & Quản lý dự án
(Theo Nghị định 102/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ về quản lý ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước)
Hiện nay, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh có đủ năng lực tư vấn lập và quản lý dự án đầu tư ứng dụng CNTT như sau:
- Phạm vi hoạt động: cấp độ 2, dự án nhóm C.
- Có 08 cán bộ có trình độ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, đại học chuyên ngành kinh tế, tài chính, có chứng chỉ phù hợp với yêu cầu của dự án; trong đó có 01 người có đủ điều kiện làm Chủ trì thiết kế sơ bộ Cấp độ 2.
+ Năng lực tư vấn giám sát
Hiện nay, Trung tâm CNTT-TT tỉnh Hà Tĩnh có đủ năng lực tư vấn giám sát đầu tư ứng dụng CNTT.
Nhân sự tham gia có trình độ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, có 8 cán bộ đã được bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý, đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin với 13 chứng chỉ (Lập và quản lý dự án: 4; Lập dự toán chi phí đầu tư ứng dụng CNTT: 03; Giám sát thi công: 06).
+ Năng lực tư vấn đấu thầu
(Căn cứ Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà thầu có hiệu lực ngày 15/08/2014 thay thế nghị định số 85/2009/NĐ-CP ngày 15/10/2009).
Nhân sự tham gia có trình độ đại học chuyên ngành công nghệ thông tin, có 6 cán bộ đã được bồi dưỡng về nghiệp vụ đấu thầu, đấu thầu qua mạng, 2 cán bộ tham gia lớp đấu thầu chuyên sâu.
+ Danh sách các dự án mà trung tâm đã thực hiện
1. Tư vấn đấu thầu gói thầu Xây dựng phần mềm và trang sắm thiết bị tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh.
2. Tư vấn đấu thầu gói thầu “Xây dựng và lắp đặt thiết bị theo hồ sơ được phê duyệt” thuộc dự án Nâng cao hiệu quả hoạt động của Đài truyền thanh không dây giai đoạn 2015-2017 và những năm tiếp theo.
3. Tư vấn đấu thầu gói thầu số 01 “Xây dựng phần mềm, thiết bị và tạo lập cơ sở dữ liệu” thuộc Dự án Nâng cấp hệ thống thông tin và số hóa tài liệu lưu trữ lịch sử tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ tỉnh.
4. Tư vấn đấu thầu gói thầu “Xây dựng hạ tầng, mua sắm thiết bị và phần mềm Phòng máy chủ tập trung tại Tỉnh uỷ năm 2016” Thuộc dự án: “Phát triển Công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2016 - 2018”
5. Tư vấn đấu thầu gói thầu 01.TT: “Xây dựng phần mềm, tạo lập cơ sở dữ liệu, nâng cấp mạng Lan và đào tạo chuyển giao theo hồ sơ thiết kế được duyệt”, thuộc dự án: Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
6. Tư vấn xây dựng dự án Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
7. Tư vấn xây dựng dự án Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính trên địa bàn huyện Hương Khê.
8. Tư vấn xây dựng dự án Nâng cấp Cổng thông tin điện tử tỉnh.
9. Tư vấn xây dựng dự án Nâng cấp Cổng thông tin điện tử Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.
10. Tư vấn xây dựng dự án Ứng dụng công nghệ thông tin tại Hội Nông dân tỉnh năm 2016 và những năm tiếp theo.
11. Tư vấn xây dựng dự án Nâng cấp Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông Vận tải.
12. Tư vấn khảo sát, Lập báo cáo nghiên cứu khả thi Công trình Nhân rộng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến tại các huyện, thị xã, thành phố.
13. Tư vấn Lập thiết kế thi công – tổng dự toán dự án “Nhân rộng hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến, tại các huyện, thành phố, thị xã”.
14. Tư vấn giám sát gói thầu Nâng cấp hệ thống thư điện tử toàn tỉnh.
15. Tư vấn giám sát Gói thầu: “Xây dựng hạ tầng CNTT, trang thông tin điện tử và dịch vụ công trực tuyến” thuộc ây dựng thí điểm chính quyền điện tử cấp huyện tại Thành phố Hà Tĩnh.
16. Tư vấn giám sát Gói thầu: “Xây dựng hạ tầng CNTT, trang thông tin điện tử và dịch vụ công trực tuyến” thuộc ây dựng thí điểm chính quyền điện tử cấp huyện tại Thị xã Hồng Lĩnh.
17. Tư vấn giám sát Gói thầu “Ứng dụng CNTT tại bệnh viện Thị xã Hồng Lĩnh"
18. Tư vấn giám sát Gói thầu “Ứng dụng CNTT tại bệnh viện huyện Lộc Hà"
19. Tư vấn giám sát Gói thầu: “Xây dựng phần mềm, tạo lập cơ sở dữ liệu, nâng cấp mạng Lan và đào tạo chuyển giao theo hồ sơ thiết kế được duyệt” thuộc dự án Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
20. Tư vấn giám sát gói thầu “Ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính trên địa bàn huyện Lộc Hà”.