Trung tâm CNTT&TT Hà Tĩnh tổng kết công tác năm 2017, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2018

Thứ sáu - 19/01/2018 16:04
Chiều ngày 17/01/2018, Trung tâm CNTT&TT tổ chức lễ tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018. Các đồng chí trong Ban giám đốc Sở cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng thuộc Sở đã tới dự chỉ đạo và đóng góp ý kiến tại hội nghị.
            Trung tâm CNTT&TT là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, có chức năng tham mưu, giúp Giám đốc Sở trong việc triển khai các ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ vận hành các hệ thống CNTT tại Trung tâm hành chính công, là đơn vị chuyên trách CNTT, Chuyên trách ứng cứu sự cố ATTT mạng, An toàn an ninh thông tin ở địa bàn tỉnh, tổ chức cung cấp dịch vụ CNTT cho các cơ quan đơn vị có nhu cầu theo quy định của pháp luật.
27043062 791829661005470 1061091477 n
           Năm 2017, Trung tâm đã đạt được một số kết quả nổi bật trong các hoạt động như: Quản trị Cổng TTĐT tỉnh, Sàn TMĐT tỉnh; triển khai, duy trì hệ thống Văn phòng điện tử (IOffice), đã hoàn thành chương trình đào tạo CNTT cho công chức 12 xã theo kế hoạch đề ra; tuyên truyền, tập huấn DVC trực tuyến cho hơn 500 người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Tổ chức Ngày sách Việt Nam; Tổ chức triển lãm và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa tại 04 đơn vị trên địa bàn tỉnh; thiết kế 2 Cổng TTĐT và 50 website; cài đặt, tập huấn và chuyển giao IO cho 118 đơn vị; hỗ trợ quảng bá 450 sản phẩm cho 90 doanh nghiệp; hỗ trợ xử lý cho 127 lượt đơn vị nhiễm mã độc Botnet trên địa bàn... Đã tổ chức được 02 khóa thi, cấp Chứng chỉ Ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT cho 70 học viên; triển khai hiệu quả các dich vụ như: Tư vấn xây dựng dự án, tư vấn giám sát, tư vấn đấu thầu.... góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội của ngành TT&TT năm 2017, thúc đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử và các chương trình ỨD phát triển CNTT trên địa bàn tỉnh
Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua Trung tâm vẫn còn một vài hạn chế như: Cơ chế hỗ trợ vận hành các hệ thống CNTT chưa thống nhất; các hệ thống, phần mềm nhiều phiên bản, nhiều nhà cung cấp nên việc tích hợp gặp khá nhiều khó khăn...
             Thảo luận tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt kế hoạch đề ra đảm bảo các mục tiêu đều hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng.
 Đ/c Phan Tấn Linh- Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
             Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phan Tấn Linh - Giám đốc Sở TT&TT đã ghi nhận sự cố gắng của Ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trung tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2018, đồng chí đề nghị cán bộ công chức, viên chức người lao động trong Trung tâm cần đẩy mạnh Kinh doanh, dịch vụ, tăng cường công tác quản lý tài chính, làm chủ công nghệ; tự tin tham mưu, đề xuất với lãnh đạo những ý tưởng, sáng kiến mới; tháo gỡ khó khăn, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả công tác CCHC, phối hợp với các phòng ban, đơn vị để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Phan Tấn Linh – Giám đốc Sở
trao Danh hiệu Tập thế lao động xuất sắc năm 2017 cho Trung tâm CNTT&TT
Sở TT&TT trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017
Đ/C Bùi Đắc Thế- Phó Giám đốc Sở kết luận hội nghị
          Kết luận buổi làm việc, đ/c Bùi Đắc Thế - Bí thư Chi bộ, Phó giám đốc Sở - Phụ trách trung tâm cũng đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức Trung tâm trong thời gian qua và đề nghị Trung tâm cần chỉ rõ những khó khăn, hạn chế ở từng lĩnh vực hoạt động để tìm cách khắc phục, xây dựng kế hoạch mang tính chiến lược, dài hạn để hoạt động hiệu quả hơn./.
Phạm Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập71
  • Hôm nay207
  • Tháng hiện tại4,424
  • Tổng lượt truy cập1,338,191
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây