Khai trương Cổng Thông tin điện tử huyện Đức Thọ

Thứ năm - 04/10/2018 09:49
Sáng ngày 3/10/2018, Ủy ban nhân dân huyện Đức Thọ tổ chức khai trương Cổng thông tin điện tử huyện với sự tham dự của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện.
 
Trang chủ Cổng Thông tin điện tử huyện Đức Thọ
Cổng thông tin điện tử huyện Đức Thọ được Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông nâng cấp với nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện được thiết kế khoa học và thân hơn với người sủ dụng, nâng cao tính tích hợp ứng dụng dịch vụ công nghệ điện tử hiện đại, góp phần tăng cường cải cách TTHC đồng thời tăng cường khả năng quảng bá, tuyên truyền thông tin địa phương trên môi trường mạng internet.Với hệ thống phiên bản mới này, sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Chính phủ quy định theo khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam và kiến trúc Chính quyền điện tử huyện Đức Thọ. Đồng thời giúp huyện duy trì tiêu chí về cung cấp và minh bạch thông tin theo Quyết định số 739/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc ban hành danh mục thông tin công khai minh bạch trên Cổng/Trang thông tin điện tử.  Phiên bản nâng cấp được truy cập tại địa chỉ ductho.hatinh.gov.vn  bao gồm nhiều chuyên mục với các nội dung chính: khái quát về lịch sử, điều kiện tự nhiên xã hội của huyện;  giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị từ huyện tới xã, thị trấn; đăng tải các thông tin kinh tế - chính trị, văn hóa -xã hội, nông thôn  mới cũng như các thủ tục hành chính của huyện; Cổng Thông tin điện tử huyện Đức Thọ cũng cung cấp hệ thống các văn bản chỉ đạo điều hành của huyện, đăng tải những văn bản quan trọng có liên quan của tỉnh và Trung ương.
Với mục đích đem lại những tiện ích cho người truy cập, Cổng Thông tin điện tử huyện Đức Thọ đã đặt liên kết tới Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Công báo Chính phủ và một số trang thông tin điện tử hữu ích khác. Ngoài ra, khai thác tính đa phương tiện của thông tin điện tử, Cổng TTĐT huyện Đức Thọ đã tích hợp các chương trình phát thanh, các phóng sự truyền hình của Đài Phát thanh huyện Đức Thọ để người truy cập có thể xem, nghe lại khi có nhu cầu.
 

Lãnh đạo UBND huyện nhấn nút khai trương
Cổng Thông tin điện tử huyện Đức Thọ
 
Việc xây dựng Cổng Thông tin điện tử là một trong những bước tiến của huyện Đức Thọ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện. Đây là một trong những nội dung chủ yếu trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng hiện đại. Việc đưa Cổng thông tin điện tử vào hoạt động không chỉ phục vụ công tác quản lý điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tới các tầng lớp nhân dân trong huyện mà còn góp phàn quảng bá, giới thiệu rộng rãi hình ảnh, truyền thống văn hóa của địa phương, cung cấp thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của huyện ngày càng phát triển.
Dương Hoài Anh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay140
  • Tháng hiện tại4,357
  • Tổng lượt truy cập1,338,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây