Hà Tĩnh tiến hành hỗ trợ, lắp đặt 10.821 bộ đầu thu truyền hình số vệ tinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 11/05/2020 15:54
Thực hiện Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020 trên địa bàn Hà Tĩnh, giai đoạn 1, năm 2019, Hà Tĩnh đã tổ chức hỗ trợ 15.394 đầu thu truyền hình số mặt đất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Tiếp nối giai đoạn 1, giai đoạn 2, hơn 10.821 hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn tỉnh tiếp tục được hỗ trợ bộ đầu thu truyền hình số vệ tinh (DTH). Thời gian hỗ trợ bắt đầu từ tháng 5/2020.

Theo thông tin từ Phòng Bưu chính - Viễn thông (Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh). Thực hiện Dự án hỗ trợ đầu thu DTH tại 12 tỉnh thuộc nhóm III (trong đó có Hà Tĩnh), hiện nay, Sở TT-TT đang tích cực phối hợp với các huyện, thị trên địa bàn tỉnh triển khai hỗ trợ, lắp đặt bộ đầu thu DTH cho hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện hỗ trợ trong tỉnh (đây là các hộ nằm ở các địa bàn không phủ sóng truyền hình số mặt đất). Trước đó, Sở đã phối hợp với các địa phương và Bộ TT&TT xác định 10.821 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 13 huyện, thị đủ điều kiện nhận hỗ trợ đợt này.

Việc tổ chức hỗ trợ đợt này, được giao cho Trung tâm CNTT&TT (là đơn vị trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, trực tiếp thực hiện việc hỗ trợ đầu thu DTH trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với các địa phương liên quan tổ chức việc lắp đặt đầu thu truyền hình số vệ tinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện theo quy định.

Để việc triển khai hiệu quả, Sở cũng đề nghị các địa phương phổ biến, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ cho các hộ đủ điều kiện nhận hỗ trợ; Cử cán bộ tham gia phối hợp, giám sát quá trình lắp đặt của nhà thầu tại hộ gia đình, bao gồm: lắp đặt, hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt bộ đầu thu DTH; chạy thử; hướng dẫn gia đình sử dụng thiết bị và ký biên bản nghiệm thu, bàn giao thiết bị. Đồng thời, cung cấp thông tin cho các gia đình về dịch vụ sau lắp đặt gồm: Thời gian bảo hành 12 tháng; thông tin liên hệ của cán bộ phối hợp từng xã, phường, thị trấn; thông tin địa chỉ bảo hành...

Người dân phấn khởi khi được hỗ trợ lắp đầu thu truyền hình số vệ tinh (Hộ nghèo: Nguyễn Thị Dung- thôn Quang Trung – Xã Kỳ Xuân – huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh)

Hộ nghèo Nguyễn Văn Hường - Thôn 5 - xã Sơn Diệm - Huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh vui mừng khi được hõ trợ đầu thu truyền hình số vệ tinh

Theo tiến độ dự án, nhà thầu sẽ cung cấp, lắp đặt bộ đầu thu DTH trong vòng 90 ngày, kể từ ngày 26-3. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công tác hỗ trợ lắp đặt đầu thu đến đầu tháng 5 mới tiến hành. Hiện nay, Sở TT-TT đang nỗ lực phối hợp với Công ty TNHH Kỹ thuật BENTA; Công ty Cổ phần SAMETEL và Trung tâm CNTT&TT cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh gấp rút hỗ trợ lắp đặt đầu thu truyền hình số vệ tinh cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh./.

Hoài Anh

Theo hatinh.gov.vn